Bạn đã ăn bánh Hồng ở Bình Định chưa? Bánh hồng, món đặc sản của vùng đất Bình Định nhìn hao hao chè lam. Nhưng khi ăn rồi thì mới biết nó thật đặc biệt , được làm từ gạo nếp Ngự có tiếng thơm và dẻo.Ngoại hình bánh tuy xấu xí, thô kệch nhưng bù lại hương vị rất mộc mạc, dễ ăn. Bánh không quá ngọt, lại vừa dẻo vừa dai dai, sần sật của dừa cũng như dậy thơm mùi nếp. Nếu là người yêu thích hương vị truyền thống thì không gì sánh bằng thú vui uống trà thưởng bánh hồng thanh tao.
Tìm lại vị tuổi thơ Hà Nội với món trứng đánh kem "huyền thoại" 30 năm giữa lòng thành phố. Trứng đánh kem, không đơn thuần là một món ăn ngon, đó còn là hương vị tuổi thơ của bao người đã được lưu giữ cho đến tận bây giờ ngay giữa lòng Hà Nội. Cái thời tiết lạnh này thật thích hợp để ăn món trứng đánh kem này. Một số địa chỉ mà mọi người có thể đến để thưởng thức đó là quán trứng đánh kem Bà Khanh nổi tiếng trên con phố Hai Bà Trưng. quán trứng đánh kem Bà Khanh nổi tiếng trên con phố Hai Bà Trưng. Mỗi cốc trứng đánh kem chỉ gồm 2 lòng đỏ trứng gà và chút đường được đánh thật kỹ càng cho tới khi trở nên thật bông xốp, mềm mịn rồi thêm chút hương vị như vani, cà phê, trà xanh hoặc thêm hẳn một muỗng đậu xanh nấu đường thật to.
Xuất hiện toboki sữa cực kì lạ miệng ở Sài Gòn nè mọi người. Tuy không nổi tiếng như người anh em tokbokki cay nhưng tokbokki sữa cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của bánh gạo mê mẩn đấy nhé! Dù chưa quá phổ biến tại Việt Nam nhưng bánh gạo sữa - một phiên bản của bánh gạo truyền thống mới đây đã "cập bến" Sài Gòn. Bánh gạo sữa cũng sử dụng bánh gạo truyền thống nhưng thay vì xào bánh gạo cùng với tương ớt cay và các nguyên liệu như thịt, chả cá thì giờ đây lại được nấu với sữa tươi và bột phô mai. Ngoài ra, người ta còn cho thêm cả bắp cải, ớt chuông và cà rốt vào để xào cùng. Nếu bạn là fan của các loại mỳ Ý sốt carbonara thì khi ăn bánh gạo sữa, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tương tự.
Mỗi lần về quê ăn Tết là lại được ăn món đặc sản quê mình. Mình ở Thái Bình, có bánh cáy này. Đặc sản quê mọi người là gì thế?
Kẹo bông khổng lồ ở Nhật Bản nè mọi người. Chiếc kẹo bông xinh xắn này có tới 5 vị khác nhau và cao tới 45cm đó bạn nhé. Ở Totti Candy Factory sẽ bán cho bạn những chiếc kẹo bông khổng lồ với nhiều màu pastel long lanh, đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn các màu trên một chiếc kẹo và thú vị hơn là hương vị mỗi màu sẽ tương ứng với màu kẹo mà bạn chọn. Ví dụ như màu hồng là của vị nho, màu cam là của vị chanh... Sau đó, bạn chỉ việc đứng đợi và chiêm ngưỡng các nhân viên làm kẹo ngay trước mắt bạn.
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Thường Châu: Canh đầu cá hầm Món canh đầu cá đầu tiên được nấu bởi Zhu Suncai ở nhà hàng khách sạn Tianmu Lake. Những đầu cá to lớn tươi ngon từ hồ Tianmu cùng với tài nghệ nấu ăn của ông đã khiến món canh đầu cá hầm được đánh giá “có mùi cá nhưng không hề tanh và có hương vị rất đặc biệt”. Ngoài ra, bên cạnh mùi vị, giá trị dinh dưỡng có trong món ăn cũng được đánh giá rất cao. Cua hấp Cua hấp ở Thường Châu có vị ngọt đặc trưng, thường được dùng kèm với nước chấm sẽ để lại hương vị khó quên cho du khách. Bánh rán Thường Châu: Bánh Changzhou Douzhai là một đặc sản có lịch sử lâu đời cùng với sự hình thành và phát triển của Thường Châu Đậu phụ Bình Kiều: Đây là một món ăn được ưa thích từ thời vua Càn Long. Cơm chiên Dương Châu. Vịt muối Nam Kinh: R a đời vào khoảng thế kỷ thứ XIV tuy nhiên đến thời nhà Thanh vịt muối Nam Kinh trở nên nổi tiếng. Thịt vịt trắng, mềm, có mỡ nhưng không ngấy và giòn.