dothihai
Trẻ trung 62
07/02/2018

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:
- 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 80ml nước cốt me
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút tiêu xay
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa mật ong
- Ớt sừng, nếu thích ăn cay. Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông: Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.
- Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội. Thế là bạn đã tự tay làm được món thịt bò khô siêu ngon nhâm nhi ngày lạnh rồi đó.

dokhanhlinh
Trẻ trung 58
07/02/2018

Mấy ngày nay ai ai cũng háo hức xem bóng đá. Mình với hội bạn thường tụ tập xem cùng nhau, nhưng chỉ xem không thì không vui. Chúng mình thường cùng nhau làm vài món nhậu để vừa ăn vừa thưởng thức những pha bóng kịch tính. Món sở trường của mình là nem tai. Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức làm món này sao cho thật ngon nhé.
Nguyên liệu:

- 300g tai heo

- 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Cách làm:

Tai heo làm sạch, rửa với chút muối và giấm cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi. Sau đó cho tai vào nồi luộc với một chút giấm. Điều này giúp tai thơm hơn và trắng hơn.

Khi tai chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm. Sau khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra, dùng giấy thấm khô rồi thái thành mỏng. Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều.

Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.