dokhanhlinh
Trẻ trung 58
14/02/2018

Hâm mộ Xuân Trường là thế, nhưng mọi người có biết đặc sản quê Trường là gì không? Bánh nếp nhân trứng kiến Trứng kiến vốn đã là thứ đặc sản mà không phải ai cũng từng được thưởng thức, khi được làm thành bánh nếp thì lại càng lạ hơn nữa. Ăn món bánh này phải ăn từng miếng nhỏ, có như vậy thì mới cảm nhận hết mùi vị thơm ngon của nếp, vị béo ngậy của nhân trứng kiến hoà quyện với hành và thì là. Thịt lợn đen
Ở Tuyên Quang, người dân chăn thả lợn đen ngoài tự nhiên chứ không nuôi nhốt. Bởi thế nên thịt lợn đen ăn rất thơm, chắc, lớp bị giòn... Từ loại thịt này, người Na Hang (Tuyên Quang) đã chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như: thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, thịt lợn xào lăn... Gỏi cá bỗng sông Lô
Không phải ai cũng từng nghe tên cá bỗng. Đây là loại cá rất đặc biệt, muốn làm gỏi thì phải nuôi từ 1,5 - 2 năm cho tới khi cân nặng đạt 2,5 - 3kg mới ngon bởi khi đó thịt cá mới chắc. Đặc biệt hơn nữa, gỏi cá bỗng sẽ dùng chính xương cá băm nhỏ, rang vàng, cán mịn rồi trộn với lạc rang giã rối, sau đó ăn kèm cá thái mỏng cùng với nhiều gia vị, rau thơm, chấm vào thứ nước sốt ngọt sánh hấp dẫn. Bánh gai Chiêm Hoá
Đây cũng là một trong những món đặc sản góp phần làm nên sự đa dạng cho các món đặc sản ở Tuyên Quang. Bánh gai với nguyên liệu chính là lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn... Chiếc bánh có sự hoà quyện giữa hương thơm của gạo nếp và mùi của lá gái, cắn một miếng lại thấy rõ vị của phần nhân đặc trưng, ăn mà nhớ mãi. Ngô nếp Soi Lâm
Loại ngô nếp này là ngô nếp ta, tuy bắp nhỏ nhưng ăn rất dẻo và ngon với vị ngọt thanh. Đặc biệt, người ta còn truyền tai nhau rằng thứ ngô nếp này từng được chọn làm quà tiến vua. Cam sành Hàm Yên
Cam sành ở huyện Hàm Yên đã nổi tiếng từ rất lâu rồi. Cam được trồng trong khí hậu mát mẻ trên núi cao, cho vị ngọt mát nên được rất nhiều người yêu thích.

vothiha
Kết nối 30
14/02/2018

Nếu muốn hạ gục trái tim đội trưởng Xuân Trường, bạn nhất định phải biết làm món ăn này. Xuân Trường đã chia sẻ món ăn mà anh yêu thích nhất tại Hàn Quốc trong thời gian thi đấu tại đây đó là: mì tương đen và kim chi. Kim chi thì có lẽ ai cũng biết cách làm rồi còn mòn mì tương đen thì mình sẽ chia sẻ bí quyết ngay sau đây nhé. Nguyên liệu:

- 4 gói mì

- Nửa củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 của khoai tây

- 200g thịt lợn

- 40-50ml dầu ăn

- 60g sốt đậu đen Hàn Quốc

- 30g bột bắp

- 3g đường

- Hành lá để trang trí. Cách làm:

- Mì trụng qua nước sôi cho nở rồi vớt ra, để ráo nước.

- Hành tây, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Thịt thái miếng nhỏ.

- Đặt chảo lên lửa vừa, cho dầu ăn vào đun nóng. Đổ cà rốt vào xào sơ 2-3 phút, sau đó cho nốt khoai tây, hành tây và thịt lợn vào xào thêm 2 phút. Đổ sốt đậu đen vào giữa và đun trong 1-2 phút.

- Đổ 400ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại đun khoảng 10 phút tới khi nguyên liệu đã chín mềm. - Trong khi chờ, hòa bột bắp với 50ml nước cho tan hết. Khi sốt đã sôi, đổ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều để sốt thêm đặc và hấp dẫn hơn.- Đổ sốt lên trên mì, trang trí thêm với hành lá. Khi ăn trộn đều và thưởng thức. Thế là xong món ăn mà Trường Híp yêu thích rồi đó :))