Không phải bỗng dưng mà hạt macca lại được gọi là "hoàng hậu quả khô", dù có mức giá tương đối cao nhưng nó lại thường được ví là "loại hạt dành cho Tết của người nhà giàu". Cứ mỗi dịp Tết đến, trong khay mứt bánh của mọi nhà sẽ chẳng thể thiếu các món mời khách như đồ hạt bí, hoa quả sấy, ô mai... theo đúng phong cách cổ truyền của người Việt Nam. Nhưng nếu chục năm trước, loại hạt được ưu ái xuất hiện trong dịp Tết của mọi nhà là hạt dẻ cười thì một vài năm trở lại đây, các loại hạt giàu dinh dưỡng như óc chó, macca, hạnh nhân, hạt thông, hạt điều... đã lên ngôi và được sử dụng phổ biến hơn.
Đón chào mùa xuân 2018 Starbucks Nhật Bản ra dòng sản phẩm mới với hương vị hoa anh đào độc đáo. Sản phẩm ấn tượng nhất trong dòng Starbucks hoa anh đào lần này sẽ là Sakura Strawberry Pink Mochi Frappuccino với hương vị đột phá hoàn toàn mới mẻ không ngờ. Món uống này là sự kết hợp giữa hoa anh đào và dâu tây, như là một hình thức báo hiệu mùa xuân đã về. Ngoài ra, trong món uống này còn có thêm nguyên liệu được gọi là Domyoji-ko, một loại bột khô được làm từ gạo nếp hấp. Chính nguyên liệu gạo nếp Domyoji-ko đậm vị hoa anh đào này đã khiến cho món uống mới của Starbucks trở nên độc đáo và lạ miệng vô cùng.
Những địa chỉ đặt bánh chưng ngọt nên thử ở Hà Nội. Đón Tết với bánh chưng là phong tục truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Ngoài những chiếc bánh chưng truyền thống với nhân mặn và vỏ xanh mướt mát thì bánh chưng ngọt cũng là một lựa chọn đặc biệt để có được cái tết trọn vẹn sum vầy. nếu Tết năm nay gia đình bạn muốn đổi khẩu vị với bánh chưng ngọt thì hãy thử ghé qua các địa chỉ dưới đây nhé. Chợ Hôm và chợ Hàng Bè Bánh chưng Bà Kiều Bánh chưng Lang Liêu Bánh chưng Ngon Ưu Đàm Chay.
Bạn có phải fan thủy thủ mặt trăng không? Quán cà phê dành riêng cho fan của thủy thủ mặt trăng, bước vào là choáng ngợp ngay Tên quán là Sailor Moon Cafe (Cà phê thủy thủ mặt trăng) nên tất nhiên các món ăn, món uống ở đây đều có liên quan mật thiết đến bộ phim hoạt hình này cũng như nhân vật chính là thủy thủ mặt trăng. Mặc dù ai cũng biết trước được điều đó nhưng vẫn bị bất ngờ và thích thú khi tận mắt nhìn thấy thực đơn ở đây. Ấn tượng đầu tiên là món bánh burger lấy hình tượng 2 chú mèo Luna và Artemis với tên gọi Good Friends Luna and Artemis Burger. Vẫn là thịt burger, rau xà lách, cà chua kẹp giữa 2 lát bánh mì nhưng điểm thu hút là phần bánh mì bên trên được "biến hình" thành gương mặt 2 chú mèo cực xinh.
Chẳng phải món truyền thống nhưng ngày Tết bây giờ nhất định phải có món này trên bàn. Ngày Tết, bên cạnh mứt, bánh kẹo, hạt dưa... thì chẳng thể nào thiếu đĩa thịt bò khô cùng nhau ngồi lai rai. Không phải món ăn truyền thống, thế nhưng chẳng biết từ bao giờ, thịt bò khô lại trở thành món ăn quen thuộc trong ngày Tết, nhất là đối với người Hà Nội. Khoảng thời gian giáp Tết những ngày này, các hàng bò khô ở Hàng Giấy, Hàng Bông, Bạch Mai... càng trở nên nhộn nhịp. Người mua, kẻ bán..., khách hàng ai cũng muốn nhanh tay mua về kẻo càng sát Tết thì càng còn ít loại để chọn, thậm chí có khi còn hết hàng nữa.
Nhiều bạn cứ thích ăn chocolate nhập ngoại. Mình thấy chocolate Việt Nam cũng ngon và đặc trưng đấy chứ. Chọn một loại chocolate "made in Vietnam" dành tặng người yêu trong dịp lễ tình nhân năm nay cũng là sự lựa chọn rất ý nghĩa đó bạn nhé! TBROS Chocolate (T.brothers Chocolate) La Belvie Chocolate Là sự kết hợp giữa các hương vị cuộc sống từ vị đắng, vị chua, chát và vị ngọt để dung hòa trong một thanh chocolate chính là tiêu chí mà Belvie muốn đưa đến cho khách hàng. Điểm đặc biệt của chocolate Belvie chính là sản phẩm được phân loại theo tỉ lệ phần trăm cacao và nguồn gốc nguyên liệu. Savie Chocolate Cũng là một trong những thương hiệu chocolate thủ công tại Việt Nam với sự cầu kỳ, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khi lên được sản phẩm hoàn chỉnh và đóng gói gọn gàng trong lớp giấy họa tiết hoa văn trang nhã.