Cách làm món gỏi cuốn ngũ sắc oàn hảo cho rằm tháng Giêng. Chuẩn bị nguyên liệu gỏi cuốn: 12 tờ bánh tráng, đường kính 22cm. 2 quả bơ, thái lát mỏng. Rau mùi tươi, non. Rau húng bạc hà. 300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ. 2 củ cà rốt to, thái sợi bằng que diêm. 2 quả dưa chuột, thái sợi bằng que diêm. 100gr giá đỗ. Chuẩn bị nguyên liệu nước sốt: 150gr đậu phụ. 70gr bơ đậu phộng mịn. 2 thìa canh rượu gạo. 1 thìa canh bột miso. 3 thìa cà phê mật ong. 3 thìa cà phê gừng xay nhỏ. 1 tép tỏi nhỏ nghiền nát. Các bước thực hiện: Bước 1: Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát đồ chấm. Bước 2: Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo. Bước 3: Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát quả bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay. Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.
Mấy ngày Tết ăn nhiều đồ dầu mỡ em thấy ngán quá. Có món gì đẻ ăn mà không ngán không nhỉ?
Tết vừa rồi mọi người được bao nhiêu tiền lì xì thế. Năm nay em cứ tưởng không được mừng tuổi nữa nhưng vẫn được :))). Số tiền mừng tuổi này chưa biết nên làm gì đây , hay là đi du lịch một chuyến nhỉ?
Bánh cá nhân kem vị khoai lang ở Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, bạn đã thử chưa?
Thởi buổi hiện đại đến mâm cỗ Tết cũng được mua sẵn. Nhưng mình thấy mâm cỗ Tết nên tự tay làm sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Tết năm nào mình cũng phụ giúp mẹ làm cơm cúng Tết. Dù sao cũng là con gái phải học làm cơm không sau này về nhà chồng mà không biết làm thì gay.
Tết năm nay có rất nhiều món mới đãi khách: sữa chua sấy, nho xí muội... bạn đã biết chưa? Sắm đồ ngày Tết, muốn trở thành "gái đảm", bạn không chỉ cần chọn được các món ngon, mà còn cần thêm chút mới lạ và được mọi người yêu thích nữa. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những món ăn vặt ngày Tết rất mới và hấp dẫn cho dịp Tết năm nay nhé. Sữa chua (ya-ua) sấy Nho xí muội Hồng treo gió Hoa quả sấy lạnh Kit Kat viên Khô heo, khô gà .