Gà lắc phô mai vừa ngon vừa bổ lại vừa rẻ đang là món khoái khẩu của nhiều người. Chỉ với 10k thôi là đã mua được 1 cốc gà lắc phô mai ngon tuyệt vời rồi, nếu chưa thử món này thì hãy thử ngay đi nhé.
Bạn đã thử món chuối bọc nếp nướng ở Sài Gòn chưa. Món ăn này tuy dân dã nhưng cực kì ngon, ăn một lần sẽ không bao giờ quên đâu. Nếu có dịp vào đây thì đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé.
Gần đây các chị em đang phát cuồng với món nhót xanh. Không biết món này có gì hấp dẫn mà mọi người lại thích thú đến thế.
Nếu tủ lạnh nhà bạn vẫn đang xếp đầy bánh chưng "ế" sau dịp Tết, đừng vội than vãn mà hãy thử tận dụng làm các món ngon này nhé. Bánh chưng rán Pizza bánh chưng: Bánh chưng tách phần nhân và vỏ để riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh vào bát tô và trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Để dầu nóng già thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Chiên sơ qua 2 mặt bánh khoảng 2 phút với lửa nhỏ. Phần nhân bánh cùng với pho mát cùng rau củ còn lại dàn đều trên mặt bánh vừa chiên. Sau đó, cho quả trứng gà còn lại vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. Tiếp tục chiên ở lửa thấp khoảng từ 7 - 10 phút cho bánh vàng đều. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức món pizza bánh chưng có 1-0-2 nhé.
Cách bảo quản giò chả Khi luộc chín, tốt nhất là cất giò, chả cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn nữa thì cho vào ngăn đá để bảo quản. Các gia đình lưu ý cần có màng bọc thực phẩm bọc quanh giò khi bảo quản trong tủ lạnh. Nếu các gia đình cần dùng ngay, có thể rã đông nhanh bằng cách bọc giò lụa vào bọc nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ. Đối với giò, chả có thể luộc lại giò để đảm bảo vệ sinh. Riêng giò tai, giò xào không luộc lại được do vậy cần biết cách làm lại giò. Cho giò và 1 ít nước vào nồi đun lại, để nguội, đổ vào khuôn và ép chặt lại. Đợi giò cứng chắc, tháo ra là dùng được, bảo quản tiếp trong tủ lạnh.
Cách bảo quản bánh chưng sau Tết không bị mốc Ăn đến đâu cắt đến đó Khi ăn, cần để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilông bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng), nên luộc, chiên hoặc hấp lại và tiếp tục dùng. Tuyệt đối không ăn ngay cả khi bánh chỉ mốc phần lá Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay, nhiều gia đình vẫn có thói quen gói bánh chưng với số lượng nhiều để ăn dài ngày trong dịp Tết. Vì để trong thời gian dài nên bánh rất dễ bị mốc, nhưng theo thói quen nhiều người vẫn gọt bỏ phần ngoài của bánh rồi rán lên ăn. Điều đó rất có hại cho cơ thể vì tất cả các thực phẩm đã mốc đều sinh ra độc tố Aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho con người qua một thời gian dài tích tụ Aflatoxin từ thực phẩm.