dokieungan
Kết nối 39
16/01/2018

Cách làm món mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly:
Nguyên liệu làm mứt chuối sấy dẻo:

- Chuối chín

- 1 xíu muối

- 2 thìa đường

- 1 nhánh gừng- Bước 1: Để làm mứt chuối trước tiên bạn nên chọn chuối chín thì làm mứt mới ngon, sau đó đem lột sạch vỏ chuối. Bước 2: Đặt chuối trên thớt rồi dùng dao ép xuống cho chuối dẹt lại có độ dầy khoảng 1cm là vừa.Bước 3: Gừng đem cạo sạch vỏ sau đó xắt nhỏ cho dễ xay, cho gừng vào máy xay cùng với 1 xíu muối, 50ml nước và xay nhuyễn hỗn hợp.Bước 4: Đổ hỗn hợp nước gừng lọc qua rây để lấy nước cốt gừng, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Bạn xếp từng miếng chuối lên trên giấy nến đặt trên khay nướng, tiếp theo dùng cọ phết hỗn hợp nước đường gừng lên khắp miếng chuối vừa ấn dẹt. Bước 6: Cho khay chuối vào sấy ở nhiệt độ 120 độ C, cứ khoảng 30 phút bạn lấy ra rồi lật chuối và phết đều nước đường gừng lên chuối rồi đem vào lò sấy tiếp. Thời gian sấy chuối khoảng 4-5 tiếng là chuối dẻo khô, hoặc nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng 1-2 ngày dưới nắng to cho tới khi chuối lên màu và dẻo lại là được.